Mời Doanh nghiệp tham gia đoàn Xúc tiến thương mại tại Hàn Quốc

Thứ sáu - 01/09/2017 16:28
Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại (XTTM) quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 137/QĐ-BCT ngày 16 tháng 01 năm 2017, VPDD Cục Xúc tiến thương mại tại Đà Nẵng sẽ tổ chức Đoàn Xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam sang Hàn Quốc dành cho doanh nghiệp miền Trung Tây Nguyên.
 
Cụ thể như sau:
1. Mục tiêu: Quảng bá hình ảnh các sản phẩm, doanh nghiệp, thương hiệu Việt Nam, tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư với các doanh nghiệp tại Hàn Quốc, tăng cường, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc.
2. Quy mô: 15 doanh nghiệp.
3. Thời gian: Cuối tháng 10 (dự kiến từ ngày 22 đến  27 tháng 10 năm 2017).
4. Địa điểm: Thành phố Seun và Busan, Hàn Quốc.
5. Ngành hàng:
- Sản phẩm Nông, Thủy sản và Thực phẩm chế biến;
6. Chương trình dự kiến: (đính kèm), bao gồm 06 ngày cả ngày đi và về.
7. Đối tượng tham gia:
- Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam tại các tỉnh miền Trung Tây Nguyên.
- Các Địa phương tổ chức đoàn tham gia (nếu có nhu cầu) giới thiệu về sản phẩm của địa phương và  thu hút đầu tư trong chương trình hội thảo, đề nghị đăng ký với Ban Tổ chức để được hướng dẫn thêm.
8. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Hàn Quốc, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ để làm việc với các đối tác Hàn Quốc
9. Chi phí:
a. Chi phí được Nhà nước hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình: Đối với các doanh nghiệp đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính của Nhà nước trong khuôn khổ Chương trình XTTM quốc gia sẽ được Nhà nước hỗ trợ chi phí 01 vé máy bay khứ hồi theo hành trình chung của Đoàn cho 01 đại diện của 01 doanh nghiệp và hỗ trợ một phần chi phí tổ chức Hội thảo và giao thương giữa Doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc (gồm tiền thuê hội trường, thiết kế, trang thiết bị, tài liệu, giấy mời doanh nghiệp Hàn Quốc). Ban tổ chức sẽ có công văn xác nhận doanh nghiệp được hỗ trợ sau khi xem xét theo tiêu chí đã được quy định.
b. Các địa phương tổ chức đoàn tham gia chịu chi phí đi lại, ăn, ở cho cán bộ hưởng lương từ ngân sách.
c. Chí phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia Chương trình: Chi phí hộ chiếu, tiền khách sạn, tiền ăn uống, phương tiện đi lại, bảo hiểm, một phần chi phí tổ chức Hội thảo và giao thương (chi phí ăn uống tại Hội thảo, thuê phiên dịch, …) và các chi phí phát sinh khác theo yêu cầu của doanh nghiệp trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc.
- Phí (dự kiến) là 30.000.000 đồng/1ng/1dn (Ba mươi triệu đồng cho một người của một doanh nghiệp).
d. Phương thức thanh quyết toán: Các Đơn vị tham gia sẽ chuyển tiền phí vào tài khoản thu hộ:
- Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu tại Đà Nẵng
- Số tài khoản:  0041 000 861 121    Ngân hàng:  Vietcombank Đà Nẵng
(Hóa đơn quyết toán sẽ được Đơn vị làm dịch vụ chuyển trực tiếp cho các Đơn vị được phê duyệt tham gia chương trình).
10. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia Chương trình:
- Doanh nghiệp tham gia Chương trình có nghĩa vụ thực hiện đúng quy định về nội dung Chương trình XTTM đã được Bộ Công Thương phê duyệt, thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban Tổ chức Đoàn và tuân thủ quy định của Nhà nước về việc đi công tác ở nước ngoài.
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký và nghĩa vụ đóng góp phần kinh phí tham gia (ngoài phần được hỗ trợ của Nhà nước).
- Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự Đoàn phải gửi báo cáo kết quả tham gia Đoàn (theo mẫu), công văn đề nghị hỗ trợ vé máy bay, hỗ trợ hội thảo và giao thương, hộ chiếu trang 1 và trang đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam (bản phô tô), thẻ lên máy bay tại các điểm đi, hóa đơn vé máy bay về Ban tổ chức.
11. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình
- Đơn đăng ký tham gia có dấu và chữ ký (mẫu 1) và bản sao hộ chiếu gốc của người tham gia Chương trình còn thời hạn 06 tháng trở lên tính từ ngày khởi hành.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép thành lập) (có công chứng hoặc đóng dấu sao y của doanh nghiệp); Hồ sơ doanh nghiệp (mẫu 2); Quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài (theo mẫu).
12. Thời hạn đăng ký tham gia: Thời hạn đăng ký trước ngày ngày 15 tháng 9 năm 2017.
Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:
Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến thương mại Đà Nẵng
07B, CMT8, Q Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại : 0236.3625755; Email : vietrade_danang@vietrade.gov.vn
 Rất mong nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nghề đan lát mỹ nghệ
Nghề mộc mỹ nghệ
Chế biến gạch tự nhiên
Hội chợ nghề mỹ nghệ
Xuất khẩu đồ mỹ nghệ
Nhà máy gạch không nung
Nhà máy gạch không nung
Hội chợ thương mại ASEAN
Hội chợ nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc
Liên kết website
Tỉ giá ngoại tệ (Vietcombank)
Code Buy Transfer Sell
AUD 16.00 16.00 17.00
CNY 3.00 3.00 3.00
DKK - 3.00 3.00
SAR - 6.00 6.00
THB 660.78 734.20 761.78
USD 23.00 23.00 23.00
sua cua cuondieu khien cua cuon, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, mặt bằng tầng one verandah,xác minh số điện thoại , thuê thám tử uy tín
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây